Sự Nguy Hiểm Của Bệnh Tăng Huyết Áp

Sự Nguy Hiểm Của Bệnh Tăng Huyết Áp

Nguy hiểm từ biến chứng cao huyết áp

Cao huyết áp vẫn luôn được xem là sát thủ thầm lặng vì bệnh diễn biến thì thầm lặng nhưng biến chứng để lại rất nặng nề lên hầu hết tất cả các cơ quan quan trọng như tim, não, thận, mắt. Dưới đây là các biến chứng có thể xảy ra khi bị bệnh cao huyết áp

Nguy hiểm từ biến chứng cao huyết áp 1

Biến chứng nguy hiểm từ  cao huyết áp

Biến chứng nguy hiểm từ cao huyết áp?

  • Tại tim:  Cao huyết áp gây phì đại tim, suy tim. cao huyết áp gây bệnh mạch vành như thiếu máu cơ tim, cơn đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim,…
  • Tại não:  Cao huyết áp gây nhồi máu não và chảy máu não, đứt mạch máu não,… gây liệt nửa người. cao huyết áp gây tổn thương mạch máu thận và có thể gây suy thận.
  • Tại mắt : Cao huyết áp gây bệnh võng mạc, hậu quả là mờ mắt, mù.
  • Tất cả biến chứng này làm bệnh nặng dần lên, tăng tỉ lệ tàn tật (62% đột quỵ và 49% đau thắt ngực) và giảm tuổi thọ từ 10 đến 20 năm.

Các nghiên cứu đã cho thấy rằng, chỉ cần hạ được 5 mmHg ở người cao huyết áp là số tai biến mạch máu não giảm được 35-40%. Do đó, kiểm soát tốt các chỉ số huyết áp ở mức là cách tối ưu nhất để phòng ngừa biến chứng.

Phòng ngừa biến chứng cao huyết áp như thế nào?

Để kiểm soát bệnh cao huyết áp tốt cần kết hợp cả chế độ ăn uống luyện tập hợp lý, giảm cân, tránh bệnh béo phì, tránh căng thẳng, thư giãn nghỉ ngơi hợp lý sẽ có tác dụng tốt cho người bệnh tăng huyết áp.

Bệnh nhân cần kết hợp cả dùng thuốc như các nhóm thuốc chẹn alpha, chẹn beta, thuốc đối kháng calci, thuốc ức chế men chuyển,… Tuy nhiên, với những tác dụng phụ mà chúng mang lại thường xuyên cho người sử dụng như phù, đau đầu, nóng bừng mặt, ho dai dẳng, hạ huyết áp tư thế,…việc tìm kiếm một loại thuốc hiệu quả mà an toàn ít hoặc không có tác dụng phụ là mong muốn lớn nhất của người bệnh.

Theo Y học cổ truyền, cao huyết áp là bệnh do các tạng can, thận, tâm, tỳ bị mất điều hoà gây nên. Sử dụng các phương thuốc có tác dụng điều hoà công năng các phủ tạng sẽ là phương pháp điều trị tận gốc căn bệnh này.

Bài thuốc ‘Giáng áp hợp tễ’ là bài thuốc cổ phương được viết trong cuốn Thiên Gia Diệu Phương. Bài thuốc này là sự phối hợp của các vị thuốc quý giúp điều hoà và phục hồi chức năng các tạng can, thận, đồng thời an thần chống mất ngủ, có tác dụng giải quyết từ gốc bệnh cao huyết áp. Bài thuốc Giáng áp hợp tễ giúp hạ huyết áp, ổn định huyết áp lâu dài, do đó ngăn ngừa triệt để các biến chứng, là giải pháp hiệu quả và an toàn từ thảo dược cho bệnh nhân cao huyết áp.

Biến chứng của bệnh cao huyết áp ảnh hưởng nặng nề tới bệnh nhân, gia đình và xã hội. Lựa chọn các phương pháp chữa trị tốt sẽ mang lại cuộc sống khỏe mạnh cho bệnh nhân, giảm đi gánh nặng cho gia đình và xã hội

 
Hotline tư vấn miễn phí: 0917 11 99 49 - 0918 456 667
Zalo